1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Chọn gạch ốp tường cho ngôi nhà theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Minimalism) gắn liền với sự tinh tế và tối ưu công năng trong thiết kế. Không chỉ nội thất và cách bài trí không gian đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên không gian sống mang phong cách tối giản, việc lựa chọn gạch đặc biệt là màu sắc, chất liệu và kích thước gạch ốp lát cũng đóng một vai trò thiết yếu.

4.jpg

  • Lựa chọn gạch đơn sắc

Phong cách tối giản thường sử dụng các màu trung tính như trắng, xám và màu be. Những màu này dễ dàng làm cho không gian trở nên tinh tế, rộng hơn và phối hợp hài hoà với đồ nội thất trong phòng. Một điều quan trọng là khi sử dụng gạch đa sắc hoặc hoạ tiết phong phú, không gian sẽ bị chia cắt và rối mắt. Các nguyên tắc và tinh thần của phong cách tối giản trong ngôi nhà sẽ bị phá vỡ. Vì vậy việc lựa chọn gạch đơn sắc là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà theo phong cách tối giản.

2-min.jpg

2-1.jpg

utb-602.jpg

 

  • Lựa chọn gạch khổ lớn

Các thiết kế theo phong cách tối giản luôn ưu tiên sự đơn giản và tràn ngập ánh sáng. Đó là lý do vì sao ngôi nhà theo phong cách này luôn mang lại cảm giác rộng rãi và sạch sẽ, khiến người ta muốn hít một hơi thật sâu và cảm thấy bình thản khi đứng bên trong. Gạch nhỏ sẽ tạo cảm giác thu hẹp không gian lại trong khi gạch to bản sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn, thoáng đãng hơn. Các kích thước gạch khổ lớn thường được sử dụng gồm 40×80, 30×80, 60×60 cm.

3-1.jpg

ecos-801.jpg

mdp4802.jpg

  • Lựa chọn chất liệu của gạch

Phong cách tối giản luôn sử dụng tông màu trung tính và mềm mại, phù hợp với các vật liệu như thuỷ tinh, vải, gỗ và gốm. Trong những năm gần đây, gạch có hiệu ứng chất liệu tự nhiên cao cấp đã đạt được sự tương đồng gần như tuyệt đối với các vật liệu gốc. Nếu bạn đang tìm kiếm những vật liệu phù hợp, có thể cân nhắc đến gạch hiệu ứng vân gỗ, gạch với hiệu ứng vải,... để mang đến phong vị riêng cho ngôi nhà của mình.

anh-chup-man-hinh-2019-11-18-luc-152510.png

Gạch hiệu ứng vải mang cảm giác trang nhã, mềm mại và tinh tế cho phòng khách.