1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Mở rộng phòng khách với những tips sau đây

Phòng khách là khu vực sinh hoạt chung trong cả căn nhà, là nơi mà cả gia đình quây quần, vui chơi bên nhau. Chính vì vậy, phòng khách thường rộng rãi và thoáng mát để tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, có nhiều ngôi nhà diện tích nhỏ phải thu hẹp không gian phòng khách bù trừ cho các phòng khác. Chính vì vậy, có rất nhiều cách giúp mở rộng không gian phòng khách để trông rộng rãi hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Muốn phòng khách trở nên rộng rãi hơn, tận dụng ánh sáng tự nhiên là vô cùng cần thiết. Có thể tận dụng ánh sáng ngoài trời bằng cách xây một cửa sổ thật lớn hoặc sử dụng kính thay cho tường gạch. Nếu điều kiện không cho phép bạn có một sửa sổ lớn, hãy lắp một tấm gương vào bức tường bên tay phải cửa sổ. Nhờ có gương mà căn phòng sẽ như được nhân rộng ra gấp đôi và ánh sáng từ bên ngoài vào được phản chiếu tốt hơn.

tb889.jpg

Một cửa sổ thật lớn hoặc tường kính sẽ giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng và mở rộng không gian phòng khách.

view-635-eu.jpg

Sử dụng gương lớn giúp diện tích phòng khách tăng gấp đôi

tb-806.jpg

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cửa sổ cùng lúc cho những căn nhà diện tích lớn nếu không muốn có một cửa sổ quá lớn hoặc sử dụng tường kính.

Lựa chọn gạch sáng màu hoặc trung tính

Gạch sáng màu và màu trung tính luôn là lựa chọn hoàn hảo để mở rộng không gian sống vì phản chiếu tốt ánh sáng. Những màu sắc thường được sử dụng là màu trắng, vàng nhạt, xám nhạt, xám kem, màu ghi,... Những màu sắc này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng diện tích mà còn giúp cho không gian phòng khách trở nên tinh tế, thanh lịch hơn, đặc biệt phù hợp với phong cách thiết kế tối giản và hiện đại.

view-eco-s822.jpg

mdp-821-1-a.jpg

tb-882.jpg

Bỏ ngăn cách giữa các phòng, biến phòng khách thành khu vực đa chức năng

Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể cân nhắc đến việc phá bỏ tường hoặc vách ngăn cách phòng khách, với phòng ăn và phòng bếp. Khi phá bỏ đi sự ngăn cách này, không gian bị chia tách liền lại một khối khiến cho phòng khách trông rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, có nhiều ý tưởng về việc kết hợp không gian, ví dụ như phòng khách và phòng ăn, phòng khách và phòng làm việc, phòng khách và phòng bếp,...

view-cb-l600.jpg

mdp-825-1.jpg

Căn hộ studio loại bỏ vách ngăn giữa phòng khách, phòng ăn và phòng bếp

Mở rộng phòng khách với những tips sau đây
Mở rộng phòng khách với những tips sau đây
Mở rộng phòng khách với những tips sau đây
Mở rộng phòng khách với những tips sau đây
Mở rộng phòng khách với những tips sau đây