1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

NGÓI TRÁNG MEN VIGLACERA - QUY TRÌNH HIỆN ĐẠI LÀM NÊN CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI

Quy trình sản xuất ngói tráng men Viglacera được thực hiện hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ sản xuất gạch ceramic tự động, thông minh. Các module được lắp đặt theo tiêu chuẩn, sử dụng khí đốt tự nhiên duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo mức tiêu hao năng lượng thấp, góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm chất lượng theo tiêu chuẩn. 

Ngói tráng men Viglacera là loại ngói được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, sở hữu chất lượng vượt trội về mẫu mã, tính năng cơ học, độ bền,... Đây là sản phẩm ngói được nhiều người dùng ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong các công trình. Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên liệu, quy trình và chất lượng ngói tráng men Viglacera qua thông tin dưới đây.

picture1.jpg

Nhờ những cải tiến vượt trội, ngói tráng men Viglacera hiện nay được nhiều gia chủ ưa thích sử dụng.

Nguyên liệu cấu tạo ngói tráng men Viglacera

Ngói tráng men Viglacera là loại ngói chất liệu ceramic bao gồm thành phần xương và men.

  • Thành phần xương gạch gồm nguyên liệu dẻo chiếm 70% và nguyên liệu thô chiếm 30% là tràng thạch, đá vôi, phong hóa.
  • Thành phần men gạch gồm các nguyên liệu theo bài phối liệu men cùng chất tạo màu là các oxit kim loại.

picture2.jpg

Với thành phần nguyên liệu được chọn lọc, mỗi viên ngói ra lò đều có chất lượng tương đương với gạch ốp lát ceramic, các chỉ số đều trội hơn so với ngói đất nung thông thường.

Thành phần các nguyên liệu sẽ được cân đong định lượng theo từng chủng loại và đều đi qua bước lọc sắt, nghiền trộn trong các bể khuấy lớn hàng trăm mét khối. Sau đó các nguyên liệu sẽ được đưa lên chuông sấy phun để tạo thành bột mịn độ ẩm 5 - 7% rồi ép thành hình dạng viên ngói.

Quy trình hiện đại tạo nên ngói tráng men Viglacera

Quy trình sản xuất ngói tráng men Viglacera được thực hiện hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ sản xuất gạch ceramic tự động, thông minh. Các module được lắp đặt theo tiêu chuẩn, sử dụng khí đốt tự nhiên duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo mức tiêu hao năng lượng thấp, góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm chất lượng theo tiêu chuẩn.

Ép ngói và phun men

Quá trình ép ngói sẽ được thực hiện bằng máy ép thủy lực điều khiển tự động hoàn toàn. Máy ép thủy lực có áp lực ép lên đến 3500 - 4000 tấn (~40.000 kN) cho phép tạo ra các viên ngói có độ dày đồng đều theo tiêu chuẩn, đảm bảo các tính năng cần thiết về độ bền, độ biến dạng, độ sít đặc,...

picture3.jpg

Ngói tráng men Viglacera có độ dày đồng đều theo tiêu chuẩn, đảm bảo các tính năng cần thiết về độ bền, độ biến dạng, độ sít đặc,...

Quá trình phun men sẽ được chia làm 2 đợt, thực hiện bằng 13 đầu phun khác nhau, bao gồm 8 đầu phun ở phía trên và 5 đầu phun ở hai bên cạnh. Điều này đảm bảo lớp men có đủ độ ngấm, độ dày và bao kín viên ngói. Màu men là màu từ các oxit kim loại khi được nung ở nhiệt độ cao. Màu men sẽ không thay đổi kể cả khi sử dụng ngói ở không gian ngoài trời, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ kết cấu ngói vững chắc, bền bỉ.

Nung ngói và xử lý sau nung

Quá trình nung sử dụng hệ thống lò nung dài 150m, tủ điều khiển tự động và kiểm soát nhiệt độ nung sau mỗi 5m. Nhiệt độ nung cao nhất của hệ thống có thể đạt từ 1135 độ C đến 1150 độ C.

picture4.jpg

Sau quá trình phun men và nung, các viên gói sẽ được xử lý làm mát và phun chất chống thấm.

Hệ thống lò nung, sấy với thanh lăn siêu rộng, điều khiển bằng hệ thống thông minh giúp giảm thiểu tối đa mức tiêu hao năng lượng trong quá trình sản xuất ngói tráng men.

Sau quá trình phun men và nung, các viên gói sẽ được xử lý làm mát và phun chất chống thấm. Nhân viên CS sẽ là người kiểm tra chất lượng 100% sản phẩm trước khi chuyển sang đóng gói, lưu kho.

Đóng gói và lưu kho

Để hoàn tất sản phẩm, bước cuối cùng trong quy trình là đóng gói và lưu kho. Các viên ngói thành phẩm sẽ được đóng gói bao bì, thít dây chất lượng cao trên dây chuyền, máy móc tự động để bảo vệ sản phẩm tốt trong quá trình vận chuyển.

picture5.jpg

Sản phẩm được đóng gói trên dây chuyền tự động.

Trên từng sản phẩm sẽ có dấu hiệu nhận biết thương hiệu. Đồng thời trên bao bì cũng có in ấn đầy đủ các thông tin về sản phẩm, thương hiệu, chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng và các hướng dẫn thi công, chú ý xếp dỡ hàng hóa. Cuối cùng sản phẩm sẽ được xếp dỡ khoa học trên các pallet, sử dụng máy chuyên dụng đảm bảo thao tác nhẹ nhàng, không va chạm gây nứt vỡ sản phẩm.

Chất lượng ngói tráng men Viglacera vượt trội

Nhờ ứng dụng quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tuần hoàn khép kín và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, ngói tráng men Viglacera được hoàn thiện với chất lượng vượt trội, sở hữu nhiều đặc tính nổi bật:

  • Thẩm mỹ bề mặt: Màu sắc đồng đều, bề mặt sáng bóng, đa dạng các tông màu hiện đại, trang nhã như xanh than, ghi, nâu, xanh rêu…
  • Trọng lượng: Ngói tráng men Viglacera trên 1m2 nhẹ hơn khoảng 10% - 12% so với các loại ngói lợp khác.
  • Độ cứng: Tiêu chuẩn độ cứng của ngói tráng men Viglacera tương đương với gạch ceramic, vượt trội so với ngói xi măng và ngói đất nung.
  • Độ bền màu: Nguyên liệu đầu vào kiểm soát nghiêm ngặt kết hợp cùng công nghệ phun men màu hiện đại cho độ bền màu vĩnh cửu, không biến đổi màu theo thời gian.
  • Độ rạn men: Chu kỳ nung kéo dài ở mức nhiệt độ 1135 độ C - 1150 độ C giúp kết nối chắc chắn xương và men, đảm bảo ngói không bị rạn nứt phồng rộp.
  • Thoát nước: Bao phủ bởi lớp chống thấm, thiết kế hệ thống rãnh thoát chống tràn khoa học ở hai mặt viên ngói giúp thoát nước nhanh chóng, không tạo vết nước ngấm loang, không lên rêu mốc.
  • Cách nhiệt và điều hòa: Chống tia cực tím, chống chịu được với các tác động của thời tiết và tạo không gian mát mẻ, thông thoáng.

picture6.jpg

Ngói tráng men Viglacera được tin chọn cho rất nhiều công trình xanh, công trình sinh thái.

Với quy trình hiện đại, Viglacera đã hoàn thiện sản phẩm ngói tráng men chất lượng vượt trội, đem lại cho người dùng nhiều lựa chọn ngói đa dạng, phù hợp với nhu cầu, sở thích, kiến trúc tổng thể của công trình.

Ghé thăm showroom của Viglacera trên toàn quốc hoặc truy cập website https://viglaceratiles.vn, liên hệ hotline 1900561582 để tham khảo và nhận tư vấn chi tiết về các sản phẩm ngói tráng men!