1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI CỦA GẠCH ỐP LÁT VIGLACERA

Các dòng gạch men, gạch ốp lát và gạch ngói của Viglacera luôn chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng. Với bài viết này, Viglacera cùng bạn khám phá quy trình sản xuất hiện đại cho ra những sản phẩm gạch ốp lát bền đẹp vượt thời gian.

 

Từ thành phần cơ bản gồm nguyên liệu thô và nguyên liệu dẻo (tràng thạch, đất sét tinh chế và đá vôi…), tùy theo phẩm loại gạch mà các nguyên liệu được phối trộn theo tỷ lệ nhất định, được nghiền mịn, trộn khuấy sau đó sấy phun thành bột nguyên liệu, từ đó đưa vào các bước trong quy trình sản xuất. Trong đó, hai quy trình sản xuất chính tập trung cho Gạch ceramic nung phun men Gạch rải liệu không phun men.

Quy trình sản xuất gạch ốp lát thông thường của Viglacera cơ bản chia làm 5 bước chính

1. Ép tạo hình gạch mộc

Sau khi được giữ để tạo độ ẩm trong các silo, bột nguyên liệu được đưa vào máy ép để tạo hình viên gạch. Hệ thống máy ép đạt áp lực lên đến 3500kg-4000kg cho thành phẩm có mật độ sít đặc rất cao, cứng chắc hơn.

2. Sấy khô

Gạch mộc còn chứa độ ẩm nhẹ được thổi và làm khô hoàn toàn nhờ nhiệt lượng từ lò nung.

picture1.png

Hệ thống máy sấy và lò nung chuẩn quốc tế tại Viglacera

3. Tráng men và in trang trí

Gạch men Viglacera sau phun sẽ trải qua 2 lần phun gồm lớp men lót phun lên gạch để che đi màu xương gạch, tạo độ láng mịn đồng thời liên kết lớp in và men phủ bên trên. Tiếp theo là lớp men phủ và lớp in trang trí, hai lớp này có thể trước hoặc sau tùy theo loại gạch men bóng hay men matt. Men phủ tạo độ phẳng cho gạch, độ cứng bề mặt và giữ chắc cho lớp mực in không phai, không mòn. Tùy theo yêu cầu độ nhẵn hay sần mà men phủ sẽ được áp dụng kỹ thuật phun văng hoặc tráng đều, hoặc thêm các công nghệ hiệu ứng để tạo nên loại bề mặt và hoa văn như mong muốn.

Gạch Viglacera dùng công nghệ in kỹ thuật số 5D hoa văn dẫn đầu về độ sắc nét, tinh xảo. Ngoài ra còn có công nghệ in lưới lụa cho độ lên màu dày đậm, gam màu tươi tắn hơn.

4. Nung gạch

Tùy theo từng loại gạch mà nhiệt độ nung và chu kỳ nung khác nhau. Đây là khâu cực kỳ quan trọng và quyết định trực tiếp chất lượng gạch.

  • Với gạch ceramic nung 1 lần, gạch mộc sẽ được đưa vào lò nung ở 1100-1170 độ C. 
  • Với gạch ceramic nung 2 lần, quá trình nung được chia làm 2 lần trước và sau bước tráng men và in hoa văn lụa, lần lượt ở 1000 độ C và 1130 độ C. Lần nung thứ 2 giúp lớp men và mực in bám chắc, tươi màu. Do đó, gạch nung 2 lần xốp nhẹ và đẹp mắt, chuyên dùng để trang trí và ốp tường.
  • Với gạch semi porcelain (bán sứ), nhiệt độ nung khoảng 1160-1185.
  • Với gạch porcelain, gạch mộc được nung ở 1205-1220.

picture2.png

Trước đây, các hệ thống lò nung truyền thống thường không đủ lớn, dẫn đến nhiều vấn đề như nhiệt lượng không đủ, không đều, gạch thành phẩm có tỷ lệ cong, nứt, kém chất lượng cao. Nhằm khắc phục triệt để hiện tượng này, Viglacera cải tiến với hệ thống lò nung dài chuẩn quốc tế, giúp nhiệt độ tăng giảm dần đều cho ra thành phẩm là những viên gạch đều đẹp, chất lượng đồng đều và đáp ứng mọi thông số kỹ thuật.

5. Phân loại, đóng hộp

Gạch sau nung có kích thước lớn hơn chuẩn và cần được mài cạnh để có kích thước theo đúng tiêu chuẩn. Trước khi đóng gói và lưu kho, gạch thành phẩm sẽ trải qua bước kiểm nghiệm và phân loại theo tiêu chí kích thước – độ phẳng – bề mặt để lọc bỏ các viên không đạt yêu cầu. Các loại gạch bề mặt bóng còn được phủ lớp chống bám bẩn và màng chống xước trước khi đóng gói.

picture3.png

Thành phẩm là những mẫu gạch đẹp mắt, màu sắc và họa tiết đa dạng

 

picture4.png

Một mẫu gạch men họa tiết hoa ốp tường bếp rất đẹp

Quy trình sản xuất gạch rải liệu không phun men Viglacera

So với gạch tráng men, quy trình sản xuất các dòng gạch rải liệu không phun men, gạch đồng chất tại Viglacera vẫn bao gồm quy trình cơ bản như đùn ép, sấy, nung nhưng có thêm các bước phức tạp hơn:

1. Rải liệu tạo hoa văn và ép gạch

Chính các hạt nguyên liệu ép gạch được rải tạo nên hoa văn và màu sắc cho viên gạch chứ không cần đến lớp men hoặc màu sắc trang trí bên trên. Mỗi viên gạch đều là khối đồng chất, đồng màu từ xương gạch đến bề mặt gạch, cho độ bền màu đến vĩnh cửu.

  • Với gạch rải liệu 1 lần full body, vật liệu gạch sẽ được trộn màu sắc sau đó đưa vào máy ép gạch. Gạch bán thành phẩm có độ dày xương bằng đúng độ dày gạch.
  • Với gạch rải liệu 2 lần (gạch 2 da), quy trình ép gồm có 2 lớp xương riêng biệt là lớp xương đáy dày 5-6mm và xương mặt dày 3-4mm, ép chặt với nhau tạo nên khối gạch mộc có độ dày lên đến 10mm.

Thị trường có khá ít thương hiệu sản xuất thành công gạch đồng chất do nhược điểm thấm ngược. Viglacera cải tiến bài phối liệu có độ tinh khiết rất cao, giảm phụ thuộc vào các hạt bột màu nên bề mặt xương gạch không có mao mạch li ti, cho hiệu quả chống thấm ngược vượt trội mà vẫn tạo ra những mẫu mã gạch đẹp mắt, hiện đại.

picture5.png

Những viên gạch đồng chất hàng đầu thị trường

2. Nung gạch ở nhiệt độ cao

Gạch mộc đem nung với nhiệt độ chạm ngưỡng 1215-1220 độ C, cao hơn so với tiêu chuẩn trung bình là 1205 độ C. 

3. Quá trình mài 4 bước tỉ mỉ

Gạch sau khi nung tiếp tục trải qua quá trình mài đến 4 bước gồm mài phẳng, mài mịn, mài bóng sau đó cấp nano và mài thêm lần cuối. Mài nano là đặc trưng của mọi dòng bóng kính porcelain Viglacera. Đây là bí quyết giúp mỗi viên gạch đều không một tì vết, bóng sáng như gương và bền bỉ suốt quá trình sử dụng.

picture6.png

Bề mặt bóng sang trọng, ứng dụng nơi công cộng, các công trình xa hoa

 

picture7.png

Gạch rải liệu rất bền, chuyên dùng tại các lối đi lại, lối vào thang máy

3 quy trình cơ bản nhưng nghiêm ngặt ngay từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến khâu kiểm tra, phân loại chính là bí quyết tạo nên những dòng gạch ốp lát Viglacera trứ danh chuẩn quốc tế. Với chất lượng đã được chứng minh qua 20 năm, các chủ công trình, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm chọn gạch ốp lát Viglacera cho không gian sống đẳng cấp, trường tồn.

Nếu quan tâm đến những sản phẩm gạch ốp lát chất lượng, hãy ghé thăm các showroom Viglacera trên toàn quốc để trải nghiệm trực tiếp hoặc liên hệ với chúng tôi qua website:  https://viglaceratiles.vn/san-pham-cp40, hotline: 0243.543.0726.

Tin tứcLiên Quan

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GẠCH ỐP LÁT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GẠCH ỐP LÁT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

xem thêm
ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI CÁC GIẢI PHÁP VẬT LIỆU XANH

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI CÁC GIẢI PHÁP VẬT LIỆU XANH

xem thêm
Khám Phá Không Gian Sống Đẳng Cấp với Gạch Khổ Lớn Viglacera

Khám Phá Không Gian Sống Đẳng Cấp với Gạch Khổ Lớn Viglacera

xem thêm