1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

VIGLACERA SẢN XUẤT VẬT LIỆU TỐI ƯU CHO KIẾN TRÚC XANH

Ứng dụng phát triển vật liệu xây dựng xanh và triển khai nhiều phương pháp sản xuất thông minh, Viglacera đã và đang có những bước tiến thiết thực để giảm phát thải hướng tới phát triển bền vững. 

Ý thức từ rất sớm trong việc việc lấy phương pháp sản xuất xanh làm kim chỉ nam, ngay từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình sản xuất, Viglacera đã nghiên cứu, chọn lọc và chuyển đổi nguồn nhiên liệu hướng đến giải pháp thân thiện môi trường. Những phương pháp thực tế được Viglacera ứng dụng trong sản xuất như: sử dụng 10-20% các vật liệu tái chế và vụn phế phẩm, thu hồi trong quá trình sử dụng ngoài thị trường.

fmg-cat-ba.jpg

Flamingo Cat Ba Beach Resort sử dụng sản phẩm bê tông khí chưng áp Viglacera

Các giải pháp vật liệu xây dựng “xanh” như Bê tông khí chưng áp Viglacera & Ngói tráng men cao cấp Viglacera là các sản phẩm làm nên sự khác biệt của Viglacera trên thị trường. 

haboutus-img.jpeg

Gạch block AAC (Autoclaved Aerated Concrete) và tấm tường ALC (Autoclaved Lightweight Concrete) là hai sản phẩm nổi bật trong danh mục sản phẩm của bê tông khí chưng áp Viglacera đã được Viện Chuyên ngành Bê tông – Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) đánh giá về những tính năng ưu việt như có thêm cốt thép và lớp bảo vệ chống ăn mòn lõi thép với khả năng chịu va đập rất tốt, khả năng chịu uốn lớn và kỹ thuật xây dựng mang tính công nghiệp cao. Đặc biệt, sản phẩm này là sự kết hợp của nhiều đặc tính ưu việt như: Độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu chấn động tốt, kỹ thuật xây dựng đơn giản, linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường… Trong đó, tấm panel ALC Viglacera có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 gạch đỏ thông thường, giúp giảm chi phí kết cấu móng, dầm cột từ đó giúp chủ đầu tư giảm đáng kể chi phí kết cấu công trình, mang lại hiệu quả về mọi mặt so với phương pháp xây dựng hiện nay.

kippen-hess-aac-systems-prduktionsprozess-1400x1076.jpeg

Công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới Hess AAC System (CHLB Đức)

Ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới Hess AAC System (CHLB Đức) đã giúp sản phẩm bê tông khí của Viglacera đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của quốc tế như Tiêu chuẩn GTB 23451 – 2009 của Trung Quốc hay được công nhận là thành viên của hiệp hội Singapore Green Council (SGBC) giúp thay thế gạch đỏ truyền thống.

Bên cạnh đó, Ngói tráng men cao cấp Viglacera cũng là một trong những sản phẩm xanh, cũng là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được sản xuất từ chất liệu xương ceramic cao cấp kết hợp cùng công nghệ nung tráng men hiện đại, dưới dây chuyền sản xuất công nghệ cao, đã cho ra đời loại ngói với các ưu điểm vượt trội như chịu lực, chống thấm, chống rêu mốc, bền màu, men bóng đẹp, dễ thoát nước, tự làm sạch và chống nóng.

picture2.jpg

Công nghệ ngói tráng men cao cấp Viglacera

Đối với những người thực sự muốn tạo ra nét đột phá táo bạo cho các công trình kiến trúc hiện đại, thì màu sắc đa dạng, ấn tượng và nổi bật cũng như kích thước ‘uyển chuyển” của ngói tráng men Viglacera sẽ thực sự khích lệ những ý tưởng sáng tạo. Ngay cả những ý tưởng thiết kế cần tới ngói kích cỡ lớn cũng sẽ không phải băn khoăn nhiều vì trọng lượng viên ngói chỉ bằng… 50% với các loại ngói có chất liệu khác. Cũng vì siêu nhẹ và có thể đạt kích thước lớn nên có thể giảm chi phí lắp đặt kết cấu mái. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho rất nhiều đối tượng khách hàng muốn tiết kiệm ngân sách xây dựng giữa thời buổi kinh tế đang hết sức khó khăn.

ngoi-unt.png

uqt-26-a.png

Ngói tráng men cao cấp Viglacera

Hiện nay, sản phẩm của Viglacera đã được xuất khẩu tới hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với định hướng hiện tại với các công nghệ sản xuất tiên tiến, khả năng tái chế gần như 100% trong quá trình sản xuất, Viglacera sẽ đóng góp phần lớn vào công cuộc giảm phát thải carbon và cùng hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.