1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

CHUNG TAY CÙNG THÀNH PHỐ TẠO NHỮNG KHÔNG GIAN SỐNG ĐẸP MẮT, ẤN TƯỢNG

Sáng 4-5, lãnh đạo Sở Xây dựng kiểm tra kết quả thực hiện các hoạt động, khu vực trang trí kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024).

anh-1.jpeg

Lãnh đạo Sở Xây dựng kiểm tra kết quả thực hiện các hoạt động, khu vực trang trí kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024)

Trong dịp lễ kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024), Sở Xây dựng đã đề nghị Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ tiếp tục tận dụng, duy trì các cụm trang trí tại một số mô hình check-in do Trung tâm triển khai trong dịp Tết vừa qua. Đồng thời, giao Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng nghiên cứu, trang trí hoa bổ sung tại khu vực đặt bộ số "2024" để góp phần tăng thêm sắc màu sinh động cho cụm điểm trang trí này.

Tại khu vực cầu chữ T, Sở Xây dựng và Công ty TNHH Mono Bogo Việt Nam thống nhất nghiên cứu bổ sung thêm hoa và các hạng mục trang trí khác xung quanh khu vực đặt tượng Rồng trên cầu chữ T.

Đối với khu vực vỉa hè ngoài cầu chữ T (trước số 42 đường Bạch Đằng), Sở Xây dựng và  Công ty CP Kinh doanh gạch ốp lát Viglacera thống nhất để cho đơn vị trực thuộc là thương hiệu Eurotile tham gia đồng hành xã hội hóa trang trí triển lãm nghệ thuật sắp đặt với tác phẩm "Đất".

anh-2.jpeg

Triển lãm nghệ thuật sắp đặt với tác phẩm "Đất"

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Tuấn cho biết, việc trang trí đô thị không chỉ nhằm tạo điểm nhấn cho thành phố mà còn là cách để thể hiện văn hóa, nghệ thuật và tinh thần cộng đồng. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và cuộc sống hiện đại ngày nay, việc kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ không chỉ là xu hướng mà còn là cách để tạo ra những không gian sống đẹp mắt, ấn tượng và tiện ích cho người dân và du khách. Qua đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động quảng bá, thu hút du lịch địa phương - một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng.

Trong dịp lễ 30-4 năm nay, UBND thành phố có chủ trương đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tại một số vị trí khu vực trung tâm thành phố như khu vực vỉa hè ngoài cầu chữ T và khu vực Công viên phía Bắc và Nam đuôi cầu Rồng. Bên cạnh đó, thành phố cũng rất trân trọng sự tham gia tài trợ đồng hành của Công ty TNHH MoNo BoGo Việt Nam thi công trang trí hoa tại khu vực tượng Rồng bằng gốm Bát Tràng trên cầu chữ T và Công ty CP Kinh doanh gạch ốp lát Viglacera thi công trang trí triển lãm nghệ thuật sắp đặt với tác phẩm “Đất” tại khu vực vỉa hè ngoài cầu chữ T.

anh-3.jpeg

Cụm trang trí hoa và điện chiếu sáng xung quanh khu vực đặt tượng Rồng trên cầu chữ T

“Dịp này, chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến các doanh nghiệp tài trợ xã hội hóa, đặc biệt là Thương hiệu Eurotile, đại diện cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên thuộc Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera. Họ đã rất tâm huyết khi tham gia thiết kế và thi công triển lãm tác phẩm "Đất", một ý tưởng rất sáng tạo bằng cách sử dụng các sản phẩm gạch của đơn vị để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt rất nghệ thuật, văn minh và hiện đại”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Tuấn chia sẻ.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Tuấn bày tỏ mong muốn thương hiệu Eurotile và các doanh nghiệp khác tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong công tác xã hội hóa trang trí Tết và các ngày Lễ lớn trong thời gian tới, góp phần tạo ra những không gian sống đẹp hơn, hiện đại hơn và góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng trở thành một điểm đến văn hóa và du lịch hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Nguồn: https://www.danang.gov.vn/