1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Hội nghị Đại biểu Người lao động 2020: “Tinh thông chuyên môn – Tự tin hội nhập”

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020), với chủ đề “Tinh thông chuyên môn – Tự tin hội nhập”, sáng ngày 07/03/2020, tại tầng 15 Tòa nhà Viglacera, Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu người lao động Công ty năm 2020.

img-2135.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera 2020

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía TCT Viglacera – CTCP có đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Ủy viên BCH Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Về phía Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera có Chi ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, các cán bộ chủ chốt Công ty và gần 60 đại biểu đại diện cho tập thể người lao động Công ty.

img-2896.jpg

Đ/c Phùng Việt Quang – Phó TGĐ Công ty báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Phùng Việt Quang – Phó Tổng giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera. Năm 2019 đã khép lại với những chuyển biến và dấu ấn tích cực của hoạt động kinh doanh tại Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera. Về cơ bản, toàn Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được giao: Doanh thu tiêu thụ tăng 14% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân của người lao động tăng 24% so vớinăm 2018. Với vai trò đầu tàu dẫn dắt các đơn vị sản xuất, Công ty Kinh doanh đã phối hợp với các đơn vị đưa các sản phẩm phù hợp vào sản xuất tại mỗi dây chuyền. Đặc biệt, tại Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn, phát triển các dòng sản phẩm có giá trị cao, có hiệu ứng bề mặt thương hiệu Eurotile tại nhà máy Mỹ Đức; các sản phẩm cao cấp, sản phẩm có giá trị cao và khác biệt như gạch porcelain xương trắng tại nhà máy Thái Bình; dòng sản phẩm Color body và xương dày Viglacera Platinum 20mm tại nhà máy Tiên Sơn đã cung ứng vào nhiều công trình lớn, là sản phẩm tiên phong tại thị trường nội địa và có khả năng cạnh tranh tại thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng hệ thống Eurotile Center tại 6 tỉnh, thành phố lớn. Đến nay, hệ thống này đã vận hành 3 trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, trở thành địa điểm thu hút hoạt động của kiến trúc sư và các đơn vị tư vấn thiết kế.

Với những nền tảng cơ bản đã đạt được, Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 hướng tới nhiều mục tiêu quan trọng. Trong đó, công tác bao tiêu sản phẩm tại thị trường nội địa tiếp tục được phát huy, tăng độ bao phủ sản phẩm bằng việc mở rộng hệ thống kênh phân phối tại các địa bàn trọng điểm như thị trường Miền Nam, Miền Tây, Tây Nguyên, đẩy mạnh hoạt động truyền thông - marketing trong nước và quốc tế. Công ty Kinh doanh sẽ thành lập Công ty trực thuộc tại thị trường Mỹ nhằm gia tăng xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ - một trong những thị trường cao cấp nhất thế giới, từng bước chinh phục các thị trường tiêu dùng cao cấp khác tại Châu Âu...

Đặc biệt, Công ty tập trung đẩy mạnh hoạt động đào tạo với hai nhóm đối tượng CBNV Công ty và nhân viên đại lý, khách hàng. Chương trình đào tạo được nghiên cứu xây dựng phù hợp với định hướng phát triển sẽ phát huy khả năng cạnh tranh và văn hoá doanh nghiệp của Viglacera.

img-2894.jpg

Đ/c Nguyễn Minh Hiến – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2019

img-2898.jpg

Hội nghị nghe báo cáo Ban Thanh tra nhân dân của Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân

Trong không khí đoàn kết, dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã được nghe báo cáo của BCH Công đoàn Công ty về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân về việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động... Qua thực tế, việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể của người sử dụng lao động tại Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera có nhiều điểm đã thực hiện cao hơn và có lợi hơn cho người lao động so với Thỏa ước cũng như Luật quy định. Các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được Công ty đảm bảo và thực hiện đầy đủ. Điều kiện làm việc, đời sống sinh hoạt và thu nhập của người lao động đã luôn được Công ty quan tâm đúng mức. Sự phối hợp giữa chính quyền và công đoàn luôn được duy trì trên tinh thần tôn trọng, hài hòa…

img-2915.jpg

Tham luận của đ/c Đỗ Lương Đức - Giám đốc CN Cần Thơ

img-2907.jpg

Tham luận về công tác đào tạo của đ/c Bế Mai Hạnh - Phụ trách công tác đào taọ và Hệ thống Eurotile Center

img-2909.jpg

Tham luận của đ/c Nguyễn Danh An - Phụ trách Bộ phận Marketing Công ty

img-2913.jpg

Tham luận của đ/c Nguyễn Tạo Chiến về công tác tiêu thụ sản phẩm Eurotile

img-2923.jpg

Tham luận của đ/c Nguyễn Thành Nam về công tác Xuất Khẩu

Trong phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe tham luận của các đại biểu đại diện cho người lao động thuộc các phòng ban, bộ phận Công ty. Trao đổi về các vấn đề thiết thực liên quan đến người lao động, nhiều giải pháp cụ thể và linh hoạt đã được phân tích nhằm định hướng cho sự phát triển của mỗi tập thể, cá nhân trong từng giai đoạn. Thay mặt Chính quyền và BCH Công đoàn Công ty, các thành viên trong Đoàn Chủ tịch đã tiếp thu và trả lời đầy đủ các kiến nghị của người lao động trên tinh thần đoàn kết, xây dựng và nhất trí cao, hướng tới mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2020 và những năm tiếp theo.

img-2929.jpg

Đ/c Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của tập thể CBNV, người lao động Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera trong năm 2019. Đặc biệt là những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động luôn ở “top” dẫn đầu Tổng công ty. Nhiệm vụ năm 2020 đặt ra rất nhiều thách thức đối với các đơn vị khi khi Viglacera bước vào thời kỳ đầu tiên là một doanh nghiệp đại chúng. Do đó, việc Công ty xây dựng trọng tâm là công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng tốt yêu cầu công việc là mục tiêu rất đúng và trúng trong bối cảnh hiện nay.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty, đ/c Phùng Việt Quang - Phó Tổng giám đốc Công ty đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty, đồng thời cam kết sẽ quyết tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để cùng tập thể hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Hội nghị Người lao động năm 2020 đề ra.

img-2947.jpg

Hội nghị đã chứng kiến lễ ký cam kết phối hợp giữa BCH Công đoàn và Chính quyền Công ty

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cũng như phong trào của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ nữ CBCNV đã giữ nhiều chức vụ chủ chốt và luôn đóng vai trò là nhân tố quan trọng đối với các hoạt động phong trào cũng như hoạt động sản xuất - kinh doanh.

img-2932.jpg

Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng nữ CBCNV nhân ngày 8-3

Với chủ đề “Tinh thông chuyên môn – Tự tin hội nhập”, Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera năm 2020 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của năm. Đây là năm công tác đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với toàn thể CBCNV được đặt lên hàng đầu và được coi là nhân tố sống còn quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Hội nghị Người lao động là dịp để tập thể CBNV thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu kinh doanh của đơn vị. Với 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết, Hội nghị đã khép lại tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của các Đại biểu tham dự cùng nhau đồng lòng, nổ lực để xây dựng một tập thể vững mạnh và đoàn kết.

Hội nghị Đại biểu Người lao động 2020: “Tinh thông chuyên môn – Tự tin hội nhập”