1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Khởi động chương trình đồng hành cùng “những ngôi trường hạnh phúc” do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế

Ngày 20/12/2021 tại Eurotile Center, Viglacera được đón Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và Văn phòng KTS 1+1>2 ghé thăm. Chương trình tài trợ gạch ốp lát cho các trường học từ thiện do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế sẽ được Viglacera và thương hiệu gạch ốp lát Eurotile khởi động từ năm 2022 với mục tiêu đồng hành cùng những ngôi trường hạnh phúc và tạo ra niềm vui mỗi ngày đến trường cho trẻ nhỏ.

KTS Hoàng Thúc Hào hiện là giảng viên khoa Kiến trúc - Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đồng thời là người sáng lập và là KTS trưởng của văn phòng kiến trúc 1+1>2. Trong 12 năm qua, Văn phòng Kiến trúc 1+1>2 đã thực hiện 45 dự án xã hội, trong đó có 18 dự án trường học trải từ đô thị đến các trường học ở vùng núi phía Bắc. Với những công trình này, KTS Hoàng Thúc Hào đã từng chia sẻ: “Các dự án trường học vùng cao thực sự là những thách thức với KTS trong việc tạo ra các công trình có ý nghĩa xã hội – nhân văn, đồng thời thể hiện bản sắc văn hóa, thúc đẩy phát triển bền vững ở địa phương và những cộng đồng yếm thế….”

q.jpeg

Trường học Lũng Luông - Xã Thượng Nung, Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên - Nngôi trường được ví như "một đóa hoa rừng" do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế

Theo TCVN 8793 : 2011 về yêu cầu thiết kế đối với các trường tiểu học do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, trong bán kính 2km quanh điểm dân cư tại các xã miền núi sẽ có một điểm trường. Tuỳ theo điều kiện địa phương, có thể có thêm điểm trường. Ở những địa bàn đặc biệt khó khăn có thể tổ chức lớp ghép nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học. Nhưng thực tế, các điểm trường cũ được xây từ rất lâu, trong điều kiện thiếu thốn tài chính, chất lượng và không gian học tập không đảm bảo. Phần lớn là công trình tạm bợ, chắp vá, thiếu diện tích và ánh sáng, xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh, an toàn.

w.png

Ông Phùng Việt Quang - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera ký hợp đồng tài trợ gạch ốp lát cho các dự án trường học thiện nguyện do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế

Những dự án trường học từ thiện do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế chủ yếu ở vùng núi phía Bắc, hiện vẫn còn nhiều nơi không có điểm trường, phải bắt tay làm từ đầu. Nhiều nơi lớp học xập xệ, nguyện vọng của cư dân chỉ đơn giản là có lớp học khang trang cho các con. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương và nhiều tổ chức xã hội đã xúc tiến, vận động xây những ngôi trường mới khang trang, sáng sủa hơn.

e.png

Từ năm 2022, Viglacera sẽ khởi động chương trình thiện nguyện đồng hành cùng những ngôi trường hạnh phúc do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế

Nhà nước đã bước đầu có những chính sách khuyến khích doanh nghiệp, cũng như kiến trúc sư, kỹ sư tham gia vào việc chung tay xây trường. Thấu hiểu những khó khăn mà các địa phương vùng cao và các kiến trúc sư đang gặp phải, Viglacera và thương hiệu gạch ốp lát Eurotile đã khởi động chương trình từ thiện gạch ốp lát để đồng hành cùng “những ngôi trường hạnh phúc” do KTS Hoàng Thúc Hào thiết kế. Hy vọng, với sự thiện nguyện từ tâm này, Viglacera sẽ đem lại những không gian tươi sáng, thiết thực, tạo ra niềm vui mỗi ngày đến trường cho trẻ nhỏ.