1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Viglacera hợp tác với Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM trong lĩnh vực đào tạo sinh viên

Với mục đích chia sẻ các thông tin về nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế, chiều ngày 17/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Viglacera đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại Học Kiến Trúc có PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan thuộc Trường. Về phía Viglacera có ông Lê Đức Tài - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh gạch ốp lát Viglacera, cùng các cán bộ chủ chốt của công ty. 

1.jpg

PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường ĐHKT TPP. HCM và ông Lê Đức Tài - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Với định hướng hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu, Viglacera và Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hợp tác trên một số lĩnh vực trọng tâm như: 

(1). Tạo cơ hội thực tập trong môi trường thực tế cho sinh viên bằng các chương trình thăm quan thực tế tới các nhà máy sản xuất, showroom trưng bày sản phẩm của Viglacera.

(2). Phối hợp tổ chức các Hội thảo, sinh hoạt chuyên đề dành cho giảng viên, sinh viên. 

(3). Trao tặng học bổng cho sinh viên và quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn UAH

(4). Phối hợp tổ chức các cuộc thi học thuật chuyên ngành cho sinh viên, các chương trình triển lãm Đồ án tốt nghiệp, sự kiện Lễ tốt nghiệp cuối khóa của sinh viên.

(5). Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Bên cạnh đó, Viglacera sẽ định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Phối hợp tham gia và tổ chức các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng. Tài trợ các hạng mục cơ sở vật chất phục vụ cho học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của Trường. Tham gia tài trợ và truyền thông thương hiệu trong các sự kiện lớn của hai bên và phối hợp tham gia các sự kiện lớn trong và ngoài nước khi hai bên cùng có các thế mạnh và khả năng tại từng thời điểm cụ thể. Trước mắt, Viglacera sẽ đầu tư xây dựng góc thư viện vật liệu tại phòng thí nghiệm của trường - nơi sinh viên có thể hàng ngày tìm hiểu về các loại công nghệ, vật liệu đang dùng trong thiết kế, xây dựng hiện đại, tạo nguồn cảm hứng để giảng viên, sinh viên sáng tạo và thực hành nghề nghiệp. 

2.jpg

Theo PGS.TS.KTS Lê Văn Thương, chương trình hợp tác sẽ nhằm mang tới cho sinh viên các cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Viglacera đã có lịch sử xây dựng và phát triển 48 năm, là một trong những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lâu đời nhất tại Việt Nam. Từ những sản phẩm đầu tiên là gạch đất nung truyền thống phục vụ công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh, sản phẩm của Viglacera ngày nay đã sánh ngang với các sản phẩm quốc tế. Việc Viglacera và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác trong hoạt động trọng tâm là đào tạo, định hướng sinh viên mang rất nhiều ý nghĩa với cả hai bên. Về phía nhà trường, sẽ giúp công tác đào tạo bám sát hơn với thực tiễn, nhằm mang tới cho sinh viên các cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thái độ thông qua các chương trình trao tặng học bổng, chương trình thực tập, việc làm sau tốt nghiệp, các hội thảo, cuộc thi chuyên ngành.  

3.jpg

Chương trình hợp tác hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng đi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Viglacera

Trường Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh là một Trường đại học chuyên ngành thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, đồng thời với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển công nghiệp đất nước, Trường luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động hợp tác doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên Viglacera hợp tác với một trường đại học chuyên ngành kiến trúc tại khu vực phía Nam. Việc Viglacera ký kết hợp tác với một trong những trường đại học uy tín hàng đầu trong cả nước và khu vực theo hướng hội nhập quốc tế đã khẳng định vị thế là thương hiệu vật liệu xây dựng số 1 của Viglacera, đồng thời mở ra nhiều hướng đi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.