1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

VIGLACERA RA MẮT TẤM ĐÁ NUNG KẾT LỚN NHẤT VIỆT NAM TRONG LỄ KHÁNH THÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT ĐÁ NUNG KẾT VÀ GẮN BIỂN 65 NĂM NGÀNH XÂY DỰNG

Ngày 11/9/2023, Viglacera (VGC) tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất Đá nung kết công nghệ Continua+ của Sacmi (Italia) và Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, đồng thời ra mắt Tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam tại nhà máy của Viglacera tại tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

Tham dự sự kiện có Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; Ông Nguyễn Văn Thọ - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng các lãnh đạo Sở Ban Ngành và Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các đối tác, chủ đầu tư, hiệp hội kiến trúc sư, nhà phân phối…; lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP và các đơn vị thành viên. Tại sự kiện, đại diện Viglacera giới thiệu các ưu việt về công nghệ mới và của sản phẩm đá nung kết sản xuất tại nhà máy của Viglacera.

 

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-01jpg.jpg

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND tỉnh, Lãnh đạo TCT Viglacera - CTCP và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.


Đá nung kết mang thương hiệu Vasta Stone (thương hiệu đá nung kết cao cấp của Viglacera) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới Continua+ của Sacmi (Italia). Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu đá tự nhiên và các loại đá nhân tạo khác, sản phẩm giúp hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên. Đây là xu hướng vật liệu đã được sử dụng nhiều năm nay tại các nước Châu  Âu.

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-04jpg.jpg

Ông Quách Hữu Thuận, Phó tổng Giám đốc Tổng Công Ty Viglacera - CTCP phát biểu tại lễ khánh thành

 

Ông Quách Hữu Thuận, Phó TGĐ TCT Viglacera - CTCP đã báo cáo về dự án đầu tư nhà máy và dây chuyền sản xuất Continua+ của Viglacera. Trong đó, ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đầu tư dây chuyền sản xuất và những lợi ích quan trọng mà vật liệu Đá Nung Kết mang lại cho ngành xây dựng nói chung và Viglacera nói riêng, cũng như các lợi ích về môi trường - xã hội khác. Trong bài phát biểu, ông đã nhấn mạnh về tính thẩm mỹ, công năng và ứng dụng cao của Đá Nung Kết nhằm thay thế gỗ và đá tự nhiên, giúp hạn chế tác động của sản phẩm lên môi trường sống về lâu dài. Đặc biệt, sản phẩm Đá Nung Kết có giá thành cạnh tranh hơn so với các vật liệu tự nhiên khác, là giải pháp hiệu quả cho các công trình lớn yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ…

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-11jpg.jpg

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành.


Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu về việc Viglacera áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, góp phần giảm thiểu chất thải và tác động đến môi trường trong sản xuất. Việc Viglacera đầu tư vào dây chuyền sản xuất Đá Nung Kết Continua+ của Sacmi là minh chứng cho sự quyết tâm của doanh nghiệp trong đổi mới và phát triển bền vững, đồng thời, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch sáng lập Công ty cổ phần vật liệu và giải pháp SOL E&C (SOL E&C) nhận định: Sản phẩm của Viglacera rất phù hợp với các công trình trọng điểm Quốc gia như các nhà ga, sân bay Quốc tế… và các công trình kiến trúc cao cấp như các Resort 5 sao, các khu biệt thự sang trọng, chung cư cao cấp… Sản phẩm đá nung kết này có tính ứng dụng và vẻ đẹp không giới hạn, tạo ra không gian rộng lớn và sang trọng trong kiến trúc. 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” với kích thước xác lập là 1620mm x 3310mm. Với năng lực sản xuất của mình, Viglacera có khả năng cung cấp ra thị trường các sản phẩm tấm đá nung kết có độ dày từ 6mm tới 20mm, đáp ứng được mọi công trình.

 

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-06jpg.jpg

Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giấy chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” (1620mm x 3310mm) cho đại diện Viglacera.

 

Tại sự kiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khẳng định tại buổi lễ “Việc đưa vào hoạt động Dây chuyền sản xuất Đá nung kết Sacmi Continua ngày hôm nay cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu, thiết thực hưởng ứng và cụ thế hóa rõ nét Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030 và Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 dự kiến sẽ được phê duyệt trong tháng 9 năm 2023”

 

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-08jpg.jpg

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi lễ

 

Cùng ngày, nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam đã được được trang trọng gắn lên trên tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam. Lễ gắn biển công trình kỷ niệm 65 năm ngành Xây dựng có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự nỗ lực, tự hào của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Xây dựng nói chung, của Tổng công ty Viglacera nói riêng. 

 

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-07jpg.jpg

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ và các đại biểu thực hiện nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng. 

 

Trong suốt 65 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Xây dựng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế-kỹ thuật mũi nhọn, có đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

 

image007-2540-1694661201.jpg

Đoàn đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam

 

Sự kiện lễ khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết tại nhà máy của Viglacera đánh dấu một bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của doanh nghiệp Việt, khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng của các sản phẩm của Viglacera đã tiệm cận với những thị trường cao cấp trên thế giới, định hướng dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế trong tương lai.

 

110923-khanh-thanh-day-chuyen-continua-plus-09jpg.jpg