1900561582 Tự Thiết Kế

Truyền thông

Viglacera tham dự Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 - Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 14/10/2022, Tổng công ty – CTCP Viglacera tham dự Hội thảo chuyên đề “Giải pháp vật liệu xây dựng đáp ứng công trình xanh có kiến trúc bền vững” trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ xây dựng chủ trì tổ chức tại khách sạn Sheraton, Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự tuần lễ, Viglacera đã mang đến Hội thảo và Triển lãm các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh với công nghệ tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

1.jpg

Các sản phẩm Vilgacera được giới thiệu tại khu trưng bày

 

Với bề dày uy tín gần 50 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh vật liệu xây dựng nội thấ và ngoại thất. Đến với sự kiện lần này, Viglacera sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ lực như: Gạch dày 20mm, gạch mỏng( Slimtech ) 6mm, bê tông khí chưng áp, kính tiết kiệm năng lượng và các thiết bị vệ sinh có các tính năng nổi bật cùng công nghệ đột phá giúp an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Viglacera được đánh giá không chỉ là đại diện tiêu biểu trong nước tiên phong trong sản xuất vật liệu xây dựng xanh mà còn là một trong số ít các doanh nghiệp sản xuất vật liệu đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế. 

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 là diễn đàn mở uy tín, nơi thúc đẩy đối thoại, kết nối hợp tác đa chiều với sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế; các cơ quan, tổ chức nghiên cứu, đào tạo, các đơn vị phát triển, quản lý dự án, các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn - thiết kế, kiến trúc sư và các chuyên gia trong và ngoài nước…

Sự kiện cũng sẽ thu hút hơn 20 nhà cung cấp công nghệ tòa nhà, vật liệu xây dựng, đơn vị phát triển công trình đi đầu trong xu hướng tiết kiệm năng lượng, phát thải thấp trong nước và khu vực.

Tại COP26, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ, đến năm 2050 Việt Nam sẽ là quốc gia đạt mức phát thải ròng bằng 0.

Việc tổ chức Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam thành sự kiện thường niên của ngành Xây dựng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các bên liên quan trong việc thúc đẩy sự phát triển các công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng. 

2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

Các sản phẩm tiêu biểu như gạch mỏng, gạch dày, bê tông khí chưng áp được trình bày trong buổi tham luận

Trong khuôn khổ của Tuần lễ sẽ diễn ra các sự kiện bao gồm: Tham quan thực tế tại dự án công trình xanh, lễ trao chứng nhận công trình xanh và vinh danh các đơn vị có đóng góp trong việc thúc đẩy phát triển công trình xanh tại Việt Nam, phiên toàn thể và ba phiên thảo luận chuyên đề.

Tại phiên họp - thảo luận chuyên đề thứ 2 chủ đề vật liệu xây dựng  xanh và giải pháp đảm bảo môi trường sống và chất lượng công trình. Khi được hỏi phía Viglacera đã xây dựng kế hoạch thực hiện như thế nào và đã định hướng phát triển những loại  hình sản phẩm VLXD gì để đáp ứng các nội dung về kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới ?

7.jpg

8.jpg

Bà Bế Mai Hạnh chia sẻ kinh nghiệm phát triển công trình xanh hướng tới xây dựng đô thị bền vững tại "Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022"

Bà Bế Mai Hạnh_ Giám đốc quan hệ dự án và đào tạo công ty CP KD gạch ốp lát Viglacera đã có chia sẻ: “ Trong 10 năm trở lại đây Viglacera luôn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để thay đổi công nghệ sản xuất ko chỉ để tạo nên những sản phẩm xanh, tốt cho sức khỏe con người mà đặc biệt là giảm thiểu tác hại cho môi trường từ quá trình sản xuất: ví dụ như với kính tiết kiệm năng lượng, chúng tôi đã sử dụng nguồn kính tái chế khoảng gần 20%, không nấu kính bằng dầu gây độc hại mà sử dụng khí tự nhiên. Trong sản xuất bê tông khí hiện nay, 100% nước ấm chiết ra trong quá trình chưng hấp và hơi nóng trong nồi hấp được tái sử dụng. Trong sản xuất gạch ốp lát, 100% chất thải rắn được thu hồi, 100% nước sử dụng trong sản xuất cũng được tái sử dụng: Với chiến lược sản phẩm, mỗi năm công ty đều có những sản phẩm mới như gạch mỏng 6mm, đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng nhưng có thể giảm thiểu sử  dụng tài nguyên, khí đốt, bao bì và xăng dầu cho vận chuyển. Sản phẩm gạch 20mm thay thế đá tự nhiên có độ bền vượt trội cũng là một sản phẩm giúp làm giảm khai thác đá tự nhiên. Trong năm tới khi mà gạch khổ lớn của Viglacera ra đời, sẽ áp dụng rộng rãi trong nội thất, một sản phẩm có độ bền, an toàn và nhiều tính năng ưu việt hơn các vật liệu như gỗ công nghiệp, đây cũng là 1 sản phẩm rất phù hợp với những quy định về nền kinh tế tuần hoàn.”

Phần tham luận của Viglacera không chỉ đưa ra nhiều giải pháp về công nghệ, thiết bị, vật liệu mà còn gợi mở hướng giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi thị trường xây dựng Việt Nam theo hướng xanh, thân thiện với môi trường và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, hướng tới yếu tố xanh và phát triển bền vững. 

Những năm gần đây, Viglacera luôn hướng tới việc phát triển vật liệu, dự án đã có nhiều thay đổi trong tầm nhìn và định hướng phát triển, hướng tới cung cấp ra thị trường những công trình có nhiều yếu tố xanh và hiệu quả năng lượng. 

Đồng hành cùng Tuần lễ Công trình xanh 2022, Viglacera mong muốn mang đến cho ngành xây dựng các giải pháp hoạt động sản xuất và đầu tư theo hướng “xanh hoá” mọi công đoạn, từ hoạt động đầu tư sản xuất và cung ứng vật liệu, đồng thời giới thiệu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển đô thị xanh, công trình xanh tại Việt Nam. 

VIGLACERA - NÂNG TẦM PHONG CÁCH SỐNG

Địa chỉ: Tầng 2 tòa Viglacera, số 1 đại lộ Thăng Long, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://viglaceratiles.vn/

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCB9bditDz8UgionrAxS4Emw

Hotline: 1900 0136

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của sự kiện: 

9.jpg

10.jpg

 

11.jpg

12.jpg

13.jpg

14.jpg

15.jpg

16.jpg

17.jpg

18.jpg

19.jpg

20.jpg

21.jpg

22.jpeg23.jpg

24.jpg

25.jpg

26.jpg